GIỚI THIỆU SÁCH

Tháng Mười Hai 9, 2019 9:44 sáng

Giới thiệu cuốn sách: Hạt giống tâm hồn

SĐKCB: 3175-1376

Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến !

Bất cứ ai trong chúng ta cũng luôn nuôi dưỡng trong mình một ước mơ về ngày mai tươi đẹp; một hoài bão chinh phục, khám phá cuộc sống với bao điều mới lạ; một niềm tin vào bản thân để vươn lên tự khẳng định mình… Thế nhưng không phải cuộc sống lúc nào cũng là những con đường bằng phẳng, êm đẹp. Chúng ta không thể tránh khỏi những sai lầm, thử thách, mất mát, và cả những nỗi đau buồn. Sẽ có lúc chúng ta tự hỏi bản thân: Điều gì là ý nghĩa thực sự của cuộc sống?
Câu trả lời nằm trong chính suy nghĩ của chúng ta. Thật sự, mỗi một người có cách cảm nhận cuộc sống rất riêng, và đôi khi rất đỗi bình dị. Có thể đó chính là khi bạn hoàn tất trọn vẹn một ngày làm việc của mình, là khi bạn bày tỏ được lòng mình với những người yêu thương, là khi bạn chia sẻ nỗi đau với người khác bằng tấm lòng của mình hay đơn giản là khi bạn bắt gặp một nét đẹp dịu dàng trong đôi mắt trẻ thơ…
Các em học sinh thân mến khi bước vào cuộc sống , chúng ta đang bắt đầu hành trình tự khẳng định mình để khám phá ý nghĩa cuộc sống và thực hiện mục tiêu mong muốn của bản thân.Nhưng hành trình ấy không phải lúc nào cũng bằng phẳng, suôn sẻ như từng nghĩ mà có những trở ngại khó khăn và cả thất vọng nỗi buồn. Có những sự cố thất bại làm chúng ta mất niềm tin ,tổn thương hay gục ngã tưởng chừng không thể đứng lên được nữa. mọi ước mơ tốt đẹp dường như sụp đổ . Có lúc chúng ta trở lên hụt hẫng ,tuyệt vọng và mất niềm tin vào bản thân và cuộc sống.
Tự trong mỗi chúng ta ai cũng có một sức mạnh tiềm ẩn và niềm tin vào bản thân ,vào cuộc sống ,tin vào ngày mai rồi sẽ tốt đẹp hơn. Vì thế hãy biết nuôi dưỡng sức mạnh và đánh thức niềm tin ngay những lúc tuyệt vọng nhất , không bao giờ thôi cố gắng hay chấp nhận gục ngã hãy dũng cảm vượt qua những khó khăn thử thách từng ngày với một niềm tin vào cuộc sống.
Trong buổi giới thiệu sách hôm nay cô giới thiệu tới các em cuốn sách trong tập hạt giống tâm hồn  của Tác giả: First News, do NXB Tổng hợp phát hành , Cuốn sách gồm 157 trang  là tuyển tập những câu truyện ngắn hay, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, gần gũi với thực tế cuộc sống với thông điệp: “Chỉ cần có niềm tin sẽ không bao giờ là kết thúc hay tuyệt vọng. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bất kỳ thời điểm nào cũng có thể là điểm khởi đầu tốt nhất cho bạn…”
Các em ạ! Hãy ngắm nhìn vẻ đẹp của cuộc sống bằng trái tim nhiệt huyết yêu thương, rồi bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa thật sự mà cuộc sống đã ban tặng cho con người. Hãy cho mình một cơ hội, một khởi đầu mới để tiếp tục cuộc hành trình của mình, bạn nhé! Cho dù cuộc sống phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách, và có lúc bạn cảm thấy đuối sức, muốn bỏ cuộc nhưng hãy dũng cảm vượt qua bằng cách bắt tay vào thực hiện những điều cần thiết ngay ngày hôm nay. Hãy bắt đầu từ những điều bình dị nhất.

“Hạt giống tâm hồn” là cuốn sách viết lên những bài học quý giá dành tặng những người đang phải đối đầu với những thử thách mà cuộc sống đem lại, là người bạn tâm sự sát cánh bên ta khi nỗi buồn ập đến, cũng là cuốn sách lấy đi những giọt nước mắt đầy cảm xúc trong trái tim người đọc.
Tôi dường như đã hiểu thêm về cuộc sống này. Có những người bất hạnh và đau khổ hơn ta, nhưng vì họ tin và họ đang thấy những điều kì diệu và tiếp tục cố gắng.
Cuốn sách như một trang mở đầu trong tôi, biến tôi từ con số không và biết đứng lên dần mỗi khi vấp ngã. Đắc tâm nhất ngoài cảm nhận về cuộc sống, tôi đã biết thêm cho mình những bài học quý báu. Trước đó tôi đã đặt ra hàng trăm lý do, hàng trăm câu hỏi làm sao để dẫn đến thành công và làm thế nào để chọn được con đường tương lai tốt . Hầu hết những lý do đó không có câu trả lời và không có cách giải quyết. Nhưng đến giờ, tôi đã tìm thấy câu trả lời trong “Hạt giống tâm hồn” chỉ bằng hai chữ nỗ lực.
 “Hạt giống tâm hồn” như một phép màu kì diệu mách chúng ta khi gặp phải thử th ách, những khó khăn tưởng chừng như không vượt qua nhưng chỉ cần có ý chí và niềm tin bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó và chạm đến đích thành công.
Trong bất cứ hoàn cảnh nào, nếu chúng ta mang một sức mạnh ý chí, gạt đi những giọt nước mắt đau khổ để đứng dậy, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn đó thì ta sẽ nhận ra: Đằng sau những giọt nước mắt đó vẫn còn một niềm vui và hạnh phúc và trái lại nếu dễ dàng vứt kiếm buông  xuôi  thì ta chỉ nhận được thất bại song song với những nỗi buồn ám mãi không buông.
Có những lúc tôi thất bại và muốn lùi lại nhưng rồi tôi đã cố gắng bước lên vì “Hạt giống tâm hồn” mang cho tôi sức mạnh vi diệu ấy.
Qua những sự kiện xúc động, bất ngờ, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được cảm hứng cuộc sống và sức mạnh tinh thần. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc của những người xung quanh để suy gẫm, khám phá và tìm ra con đường của chính mình.Hiện cuốn sách đang có trong thư viện nhà trường mời các thầy cô và các em đón đọc cuốn sách này hy vọng cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành cùng chúng ta vượt qua những khó khăn thử thách, những nỗi đau mất mát trong cuộc sống thường ngày, những thăng trầm trên bước đường theo đuổi ước mơ hãy vươn lên cho cuộc sống tốt đẹp hơn.