TINH THẦN CHO NGÀY KHAI TRƯỜNG

Tháng Tám 31, 2018 7:35 chiều

TINH THẦN CHO NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2018- 2019

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2018- 2019

 

Kính thưa các đồng chí cán bộ đảng viên!

Cùng toàn thể quý bậc phụ huynh!

Hoà chung trong không khí tưng bừng của ngày hội mùa thu lịch sử, cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng tám thành công và quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh lại vui mừng đón chào năm học mới 2018- 2019.

 

Từ xa xưa ông cha đã coi trọng giáo dục với Truyền thống ” Tôn sư trọng đạo” đã được hình thành duy trì và phát huy trong suốt hơn 4 nghìn năm lịch sử ..Trong thời gian đất nước còn khó khăn nhưng Đảng nhà nước và Bác Hồ kính yêu vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục. Trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà Bác Hồ viết:

 “Các em học sinh,
Ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên ở Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn. Nhưng sung sướng hơn nữa, từ giờ phút này trở đi các em bắt đầu được nhận một nền giáo dục hoàn toàn Việt Nam. Trước đây, cha anh các em, và mới năm ngoái cả các em nữa, đã phải chịu nhận một nền học vấn nô lệ, nghĩa là nó chỉ đào tạo nên những kẻ làm tay sai, làm tôi tớ cho một bọn thực dân người Pháp. Ngày nay các em được cái may mắn hơn cha anh là được hấp thụ một nền giáo dục của một nước độc lập, một nền giáo dục nó sẽ đào tạo các em nên những người công dân hữu ích cho nước Việt Nam, một nền giáo dục làm phát triển hoàn toàn những năng lực sẵn có của các em.”

 

Đã 73 năm trôi qua “ngày khai trường đầu tiên” đất nước đang từng bước chuyển mình, đang hội nhập sâu rộng ra thế giới sự hưng thịnh hay tồn vong đều phụ thuộc vào giáo dục. Đòi hỏi toàn đảng, toàn dân chúng ta hãy quan tâm và đầu tư hơn cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng lần thứ 8 ( khoá XI) ” về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo” đã xác định rằng:

“ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội…” .

 

Nhận thức sâu sắc về vai rò phát triển kinh tế xã hội với truyền thống hiếu học lâu đời, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ và chính quyền địa phương sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, của cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình của các thế hệ thầy cô đối với sự nghiệp  giáo dục, năm học qua giáo dục đã đạt được thành tích khá nổi bật.

Năm học 2017- 2018 Trường THCS Quảng Thọ có 20 lớp, 774 học sinh, 46 cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường. Trong năm học trường đã được đầu tư xây dựng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Trường đạt nhiều  thành tích cao trong công tác bồi dưỡng mũi nhọn văn hoá lớp 9: cấp thị 11 giải trong đó có 2 giải nhì, 2 giải 3 và 7 giải khuyến khích. Cấp tỉnh 8 giải: trong đó 2 giải nhì, 2 giải 3 và 4 giải khuyến khích Đặc biệt trường có bề dày về công tác bồi dưỡng thi STKHKT  đạt giải nhì cấp thị và giải khuyến khích cấp tỉnh. Giáo viên có 7 đ/c thi giáo viên dạy giỏi cấp thị đạt kết quả cao: thầy giáo Nguyễn Ngọc Hạnh, cô giáo Nguyễn Thị Thuý Vân, cô giáo Nguyễn Thị Hoài, cô giáo Đinh Thị Hương Trà, thầy giáo Nguyễn Thế Đồng, cô giáo Trần Thị Thanh Hoa, cô giáo Trần Thị Hương về bồi dưỡng năng khiếu TDTT, trường đạt được 10 giải: trong đó có 9 giải cá nhân.

Trong năm trường có 25 đ/c đạt lao động tiên tiến , 5 đ/c đạt CSTĐCS.

 

Kính thưa quý vị!

Năm  học mới đã đến, cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường trên địa bàn phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết đại hội đảng các cấp, tiếp tục thực hiện ” Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo…” theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW (khóa XI) mà mục tiêu cụ thể là thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019.
Các em học sinh hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện; vâng lời thầy cô, cha mẹ; lễ phép với người lớn tuổi, thân thiện với bạn bè; rèn luyện thói quan chấp hành Pháp luật để trang bị đầy đủ tri thức, kỹ năng làm tiền đề gây dựng một tương lai tươi sáng cho bản thân; làm rạng rỡ gia đình, rạng danh dòng tộc; tiếp nối các thế hệ cha ông, làm rạng danh quê hương Quảng Thọ yêu quý, của chúng ta.
Kính thưa quý vị!

Vì lợi ích m­ời năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng ngư­ời

Nhân ngày khai giảng năm học mới, tôi kính đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm và từng gia đình trong toàn Phường hãy quan tâm hơn nữa, cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục; tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ t­ương lai. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bư­ớc vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.
Chúc năm học mới thắng lợi mới./.

 

 

GV: Nguyễn Thị Linh